ẢNh đại diện

ĐỒNG HỒ VÀNG ĐÚC NGUYÊN KHỐI 18k VÀ ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG 18k

 

ĐỒNG HỒ VÀNG ĐÚC NGUYÊN KHỐI 18k VÀ ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG 18k

     Bạn có biết vàng 24k (vàng nguyên chất 99.99%) cực kỳ mềm nên dễ bị trầy xước và biến dạng trước tác động của ngoại cảnh. Do đó, sử dụng vàng 24k làm đồ trang sức sẽ khiến cho sản phẩm tuy có giá trị lớn nhưng dễ bị hư hỏng. Đây chính là lý do vàng 18k ra đời thay thế cho vàng 24k. Hàm lượng vàng nguyên chất bên trong vàng 18k chiếm 75%, còn lại 25% là những kim loại bền bỉ như kẽm, đồng, niken và rhodium… Chính sự góp mặt của những hợp kim này giúp cho sức mạnh vàng 18k thêm phần tăng cao. Nhờ vậy khắc phục được những nhược điểm của vàng nguyên chất. Vàng 18k cũng là một nguyên liệu được ưa chuộng trong ngành công nghiệp đồng hồ hiện nay. Không chỉ tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng, vàng 18k còn góp phần kéo dài tuổi thọ của đồng hồ.

Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu đồng hồ đúc nguyên khối vàng 18k và mạ 18k là gì nhé!

1. Đồng hồ vàng 18k nguyên khối:

Vàng 18K nguyên khối không phải là vật liệu quý hiếm, tuy nhiên, chúng có giá thành đắt đỏ nên những chiếc đồng hồ vàng nguyên khối luôn có giá thành cao.

Vậy đồng hồ vàng 18k nguyên khối có sử dụng vàng thật hay không? Câu trả lời là có. “Tạo tác từ chất liệu vàng, kim loại vô cùng quý giá, những chiếc đồng hồ bằng vàng nguyên khối 18k sẽ là báu vật tồn tại mãi với thời gian, không bao giờ phai nhạt, mang đầy đủ giá trị của cả vàng ròng và máy thời gian. Để chế tác một chiếc đồng hồ vàng khối người ta phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp, đó chính là lý do mà suốt hàng trăm năm qua, đồng hồ vàng đúc nguyên khối không chỉ giá trị cao hơn cả vàng miếng mà còn rất hiếm gặp, chúng chỉ chiếm khoảng 2% trong tổng số đồng hồ được chế tạo mỗi năm. Thời gian càng lâu, giá trị của đồng hồ vàng sẽ càng quý giá.”

Rolex - “Eye of Tiger” - “Con mắt của mãnh hổ”

Đồng Hồ Rolex Cosmograph Daytona

HUBLOT BIG BANG UNICO SANG BLEU II KING GOLD

2. Đồng hồ mạ vàng là gì?

Tuy nhiên, vì giá thành cao, nên loại đồng hồ đúc vàng 18k nguyên khối nhắm đến thị phần khách hàng là giới thượng lưu quý tộc, nhà giàu.

Hướng đến phân khúc khách hàng bình dân, công nghệ mạ vàng đã ra đời.

Đồng hồ mạ vàng là loại đồng hồ được làm từ chất liệu khác vàng và được mạ một lớp vàng mỏng lên bên ngoài để trông giống như chúng được làm từ vàng. Lớp phủ bằng vàng với độ dày mỏng khác nhau tùy theo giá trị của đồng hồ và loại vàng mạ lên.

Hiện nay có hai phương pháp mạ vàng được các hãng đồng hồ lớn và nổi tiếng áp dụng đó là mạ điện và mạ vàng PVD.

  • Mạ điện: Là việc áp dụng tế bào điện phân trong đó một lớp kim loại mỏng được gửi lên một bề mặt dẫn điện.

Trong một hình thức của mạ điện, các kim loại được mạ nằm ở cực dương của mạch, với các item được mạ nằm ở cực âm. Cả hai cực dương và cực âm được ngâm trong một dung dịch chứa muối kim loại hòa tan (ví dụ, ion kim loại được mạ) và các ion khác hành động để cho phép dòng điện qua mạch. Dòng điện một chiều cung cấp cho các cực dương, oxy hóa các nguyên tử kim loại của nó và hòa tan chúng trong dung dịch điện phân. Các ion kim loại hòa tan được giảm ở cực âm, xi mạ kim loại vào các item. Các dòng điện qua mạch tốc độ mà các cực âm được hòa tan bằng với tỷ lệ mà tại đó các cực âm được mạ.

  • Mạ vàng PVD: Công nghệ mạ vàng PVD là phương pháp làm bay hơi lắng động vật lý và chỉ thực hiện được ở dưới điều kiện chân không 10-2 đến 10-4 Torr. Hiện nay đây là công nghệ tiên tiến bậc nhất và được áp dụng phổ biến trên thế giới bởi nó không gây ra ô nhiễm môi trường. Không chỉ tạo ra sự đẳng cấp, sang trọng mà nó còn giúp tuổi thọ của đồng hồ tăng gấp thường cao gấp 2-3 lần so với khi không phủ. Đặc biệt, trong một số trường hợp tuổi thọ còn có thể tăng lên gấp 10 lần. Cùng với đó, bề mặt sản phẩm sẽ đạt độ thẩm mỹ cao, sáng bóng và đều màu.

Mặc dù tuổi thọ cao bởi công nghệ tiên tiến nhưng đồng hồ mạ vàng sẽ bị phai đi do mồ hôi của cơ thể. Do lượng muối nhất định có trong cơ thể người khi bám vào lớp mạ vàng khiến chúng bị phai màu và không còn độ bóng nhất định. Chính vì vậy bạn cần bảo quản đồng hồ mạ vàng đúng cách và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo cho chiếc đồng hồ mạ vàng luôn trong tình trạng tốt nhất.

3. Cách bảo quản đồng hồ đúc vàng và mạ vàng:

  • Tránh để đồng hồ bị ướt, thấm nước: Có thể lớp vàng bên ngoài sẽ phản ứng chậm với hơi nước nhưng chất liệu kim loại cơ bản bên trong của đồng hồ thì dễ bị ảnh hưởng hơn. Vì thế, hãy giữ cho đồng hồ tránh khỏi độ ẩm của hơi nước, hoặc tránh tiếp xúc nhiều với nước như:
  • Tháo đồng hồ mạ vàng khi tắm, bơi lội, rửa chén bát, đi dưới mưa, làm vườn.
  • Tránh tiếp xúc đồng hồ sau khi dùng mỹ phẩm
  • Phủ lớp bảo vệ: Bạn có thể mua hoặc nhờ thợ hoàng kim ở tiệm trang sức phủ một lớp bảo vệ lên toàn bộ bề mặt của đồng hồ. Lớp phủ này là một chất lỏng trong suốt, mỏng như lớp sơn móng tay, giúp cho đồng hồ mạ vàng tránh khỏi hơi nước, nhất là mồ hôi ở phần cổ tay tiếp xúc với mặt bên trong của đồng hồ nam, kể cả đồng hồ nữ. Hãy đeo đồng hồ mạ vàng chừng khoảng 10 phút sau khi bạn bôi kem dưỡng, sử dụng mỹ phẩm, dùng keo xịt tóc và kể cả khi xịt nước hoa mà có phần tiếp xúc đến phần cổ tay. Vì các hóa chất của những mỹ phẩm đó đều ảnh hưởng đến chất liệu của đồng hồ. 
  • Cứ 3 - 4 tuần dùng bông mềm thấm nước ấm, lau đồng hồ để gột bỏ lớp mồ hôi đang bám vào lớp mạ.

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng Quý khách hàng sẽ hiểu hơn về đồng hồ 18k và có cách để giữ gìn được nhan sắc “cô vợ vàng” một cách tốt nhất.

 

Royal Watch - Đồng Hồ Chính Hãng – Bệnh Viện Đồng Hồ

 Địa chỉ: Số 153 phố Hồ Đắc Di - Đống Đa - Hà Nội

 Điện thoại: 0923 980 999 - 086 910 8188

 Email: cskh.royalwatch@gmail.com

 Website: royalwatch.vn