ẢNh đại diện

Hacking Stop là gì ?

Hacking Stop là gì? Điều cần biết quý giá trên những chiếc đồng hồ

1. Hacking Stop là gì ?

Hacking Stop hay còn gọi Hacking seconds, hoặc Stop Seconds là tính năng dừng kim giây khi điều chỉnh giờ cho Đồng hồ. Đây là những thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong giới đồng hồ.

Hacking stop là gì

 

2. Hacking Stop hoạt động như thế nào ?

 

Chức năng Hacking Stop hoạt động theo nguyên tắc: khi núm bị kéo ra thì thanh hãm sẽ ăn khớp với bánh răng hoặc vành tóc khiến cho chúng dừng lại đồng loạt, qua đó kim đồng hồ cũng ngay lập tức dừng lại.

Sau khi chỉnh giờ xong, núm đồng hồ trở về vị trí ban đầu, thanh hãm được nhả ra làm cho bánh răng, vành tóc chuyển động tự do, kim dây sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Đồng Hồ Orient Sun and Moon

Hacking Stop hầu hết luôn được trang bị trong những cỗ máy Automatic của các Hãng đồng hồ hiện nay.

Xem thêm các mẫu đồng hồ Automatic tại đây

3. Hacking mang lại điều gì ?

Hacking Stop sẽ khiến cho đồng hồ được chỉnh một cách dễ dàng hoặc chỉnh thời gian đồng bộ với những chiếc đồng hồ khác. Nó đem lại sự tiện dụng cho đồng hồ và sự tò mò, yêu thích cho người đeo.

Hacking Stop được sử dụng phổ biến vào đầu thế kỷ XX. Chúng đặc biệt hữu ích và thuận lợi trong thời chiến. Người lính áp dụng chức năng này để đồng bộ tất cả đồng hồ của họ và tính toán thời gian chính xác ở những tình huống đặc biệt.

Không chỉ vậy, với sự ra đời và phát triển của các loại máy đo thời gian được tăng cường độ chính xác trong từng cỗ máy đồng hồ thì chức năng “Hacking Stop” là một phần quan trọng trong việc thử nghiệm và điều chỉnh các cỗ máy.

Đồng hồ Tissot T063_428_110

 

Hacking đem đến sự tiện dụng, giúp chiếc đồng hồ chính xác đến từng giây. Nếu là người tinh tế và quý trọng thời gian, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với chức năng này của đồng hồ.

 

3. Dùng để phân biệt thật – giả ?

Ở những chiếc đồng hồ không có chức năng Hacking Stop, kim giây vẫn chạy bình thường cho dù bạn có rút núm điều chỉnh ra hay không. Ví dụ như ở những chiếc đồng hồ đã rất cũ, hoạt động kém, chúng được con buôn tái chế để dựng lên những chiếc đồng hồ có gán nhãn-mác đời mới, Vỏ giống đến 80-90% khiến người dùng dễ bị chúng lừa gạt và bán cho hàng fake, hàng nhái. Máy hoàn toàn không đúng với hàng chính hãng.

Đồng hồ Orient RA-AP0001S10B

Hiện nay đồng hồ nhái rất nhiều, Orient cũng bị làm giả, điển hình như các mẫu Orient bambino gen 1,2,3,4. v.v…

Xem thêm Cách phân biệt đồng hồ chính hãng tại đây

Tuy nhiên có 1 điểm đáng chú ý là hiện nay máy của đồng hồ nhái – fake ko có tính năng hacking stop. Kiểm tra tính năng này giúp các bạn khá nhiều, tránh nhầm lẫn bị lừa gạt tiền mất lại đem bực bội vào người.

Hi vọng Sau bài viết, bạn đã biết được Hacking Stop/Hacking là gì ? Hãy chia sẻ kiến thức bổ ích này cho những người đam mê đồng hồ, phân biệt được hàng chính hãng và hàng giả.

Tham khảo thêm mẫu đồng hồ có tính năng Hacking stop tại Royal Watch