ẢNh đại diện

Khám phá Mức độ chống nước của các loại Đồng Hồ

Nếu bạn đang sở hữu hoặc tìm hiểu một chiếc đồng hồ, có thể bạn sẽ thấy những từ này rất nhiều. " water proof , 3 ATM, 5 ATM, 30M, 50M, 10 Bar...v..v 

Đó chính là mức độ chống nước của mỗi chiếc đồng hồ được các nhà sản xuất ký hiệu trên vỏ, mặt số của từng sản phẩm.

 

1. Ký hiệu nhận biết mức độ chống nước của đồng hồ

Hầu như tất cả các sản phẩm chính hãng sẽ được in mức độ chống nước lên trên sản phẩm

Ví dụ 3 ATM, 5 ATM, 30M, 50M, 10 Bar...v..v 

Khám phá Mức độ chống nước của các loại Đồng Hồ

2. Chỉ số Mức độ chống nước của các loại đồng hồ

  • 30 mét (3 ATM / 3 bar): Đây là chiếc đồng hồ bạn có thể rửa tay hoặc đi tắm. Nhưng ở một mức độ vừa phải, bởi chúng được nhà sản xuất khuyến cáo nên hạn chế ngâm nước. Nên rửa chân tay, đi mưa.
  • 50 mét (5 ATM / 5 bar): Mức độ này bạn sẽ được dùng thoải mái hơn, nhưng không nên ngâm hoặc tắm quá lâu. Áp xuất của vòi nước có thể đẩy vào bên trong. Nên đi mưa, rửa tay, hạn chế tắm.
  • 100 mét (10 ATM / 10 bar): Ở mức độ 10 ATM ( 10 Bar ) bạn hoàn toàn có thể tắm, bơi lội, chơi thể thao dưới nước thoải mái.
  • 200 mét (20 ATM / 20 bar): Đồng hồ ở mức 200 M thường được dùng trong việc bơi lặn, có thể chịu được áp suất lớn. Đây là một mức chống nước rất tốt.

3. Câu hỏi thường gặp về đồng hồ chống nước

  • Đồng hồ bị vào nước nên làm gì ?

Nếu phát hiện đồng hồ của bạn bị vào nước, hãy rút núm chính giờ cho đồng hồ ngưng hoạt động và cũng để có chỗ hơi nước có thể thoát ra ở đó.

Kiểm tra mức độ nước bên trong có nhiều không, nếu như chỉ hơi mờ kính thì sẽ không ảnh hưởng đến máy nhiều, mà chỉ  cần đem ra địa chỉ bảo hành lau khô là được.

Nếu phát hiện nước đọng trên kính và bên trong máy, hay đem đến cửa hang, địa điểm bảo hành càng sớm càng tốt để lau chùi bảo dưỡng sạch sẽ phần nước bên trong. Lưu ý để lâu sẽ ảnh hưởng đến máy của đồng hồ.

>>> Xem thêm các mẫu đồng hồ chính hãng Nhật Bản, Thuỵ Sỹ, USA, ....có độ chống nước tốt nhất

Khám phá Mức độ chống nước của các loại Đồng Hồ

  • Đồng hồ với dây đeo bằng da, có nên dùng nước ?

Với điều kiện khí hậu và độ ẩm tại Việt Nam, việc sư dụng dây da trong môi trường nước khiến giảm độ bền của dây da đáng kể. Bạn hãy cân nhắc việc dùng chúng trong nước.

  • Đánh giá khả năng chống nước đồng hồ ?

Dựa các tiêu chuẩn nghiêm ngặt các nhà sản xuất đưa ra. Kiểm tra khả năng chống nước chính xác với những chiếc đồng hồ mới xuất xưởng luôn đúng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, zoong chống nước sẽ kém dần, vào mức độ chống nước cũng sẽ giảm theo, nên hãy chú ý độ chống nước khi bạn đã dùng đồng hồ sau khoảng 1-2 năm trở lên.

Khi bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ, muốn biết mức độ chống nước của chúng, hãy xem ngay các ký hiệu trên đồng hồ. 

Hãy chắc chắn nó là hàng chính hãng 100%, vì đồng hồ nhái sẽ không hề chính xác.

Royal Watch - Chuyên phân phối đồng hồ chính hãng Nhật Bản, Thuỵ Sỹ, USA, ...

 

https://royalwatch.vn