ẢNh đại diện

Thay mặt kính Sapphire cho đồng hồ

Mặt kính Sapphire là loại mặt kính đặc biệt, có thể chống ăn mòn, trầy xước và khó vỡ. Sapphire được đánh giá ở mức 9, sau kim cương ( có độ cứng, chống xước cao nhất ) ở mức 10.

Trong thực tế có nhiều loại loại đá, kính có độ cứng ở mức 7 như thạch anh hoặc ở mức 8 như hoàng ngọc đôi khi vẫn có thể làm xước Sapphire.

1/ Đặc điểm của mặt kính Sapphire

Kính Sapphire được tạo từ bột nhôm oxit, sau khi trả qua quá trình Verneuil sẽ tạo thành các khối Sapphire với độ cứng trên thanh đo Mohs là ở mức 9. Vì thế, theo lý thuyết chỉ có kim cương có độ cứng cao hơn mới có thể làm trầy xước mặt kính Sapphire.

Ngoài đặc điểm có độ cứng cao, khả năng chống xước tốt, kính Sapphire còn có độ trong, độ sáng, độ sắc nét cao, bề mặt trơn mượt và thẩm mỹ nổi trội.

Kính Sapphire có độ bền cứng và tính thẩm mỹ cao

2/ Các loại mặt kính Sapphire của đồng hồ

Việc làm kính Sapphire nhân tạo đã dẫn đến nhiều vấn đề mà chúng ta phải đối mặt hiện nay như hàng “nhái”, hàng kém chất lượng hoặc phân chia kính Sapphire thành nhiều loại.

Để kiểm tra mặt kính Sapphire đồng hồ của bạn có phải hàng chất lượng hay không, bạn hãy nhỏ một giọt nước lên đồng hồ. Nếu giọt nước đó bị chảy và lan toả khi bạn nghiêng mặt đồng hồ thì đó là mặt Sapphire “nhái”. Nếu giọt nước đứng tại chỗ hoặc khó chảy khi bạn nghiêng mặt đồng hồ thì mặt kính đồng hồ đó đúng đó là mặt Sapphire hoặc được tráng Sapphire.

Trên thị trường đồng hồ hiện nay có 3 loại mặt kính Sapphire thường thấy là: Kính Sapphire tráng mỏng, kính Sapphire tráng dày và kính Sapphire dạng khối. Mỗi loại kính này sẽ có những  đặc điểm khác nhau.

Vì bạn đang có ý định thay mặt kính Sapphire cho đồng hồ nên chắc chắn bạn cũng sẽ quan tâm việc thay mặt kính đồng hồ Sapphire giá bao nhiêu đúng không? Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm và giá thay của từng loại mặt kính Sapphire ngay sau đây nhé:

●     Kính Sapphire tráng mỏng

Là loại kính có tráng một lớp mỏng Sapphire có đặc điểm là khá giòn, dễ vỡ nếu có sự va chạm. Vì bản chất là loại kính thường nên khi dùng một thời gian mặt kính sẽ có dấu hiệu bị trầy do lớp Sapphire đã bị mòn đi.

Loại kính Sapphire tráng mỏng này thường sử dụng cho những đồng hồ nhái, rẻ tiền nên giá thay cũng không quá đắt chỉ dao động khoảng từ 200.000 đ

●     Kính Sapphire tráng dày

Kính Sapphire tráng dày có bản chất như kính Sapphire tráng mỏng nhưng lớp Sapphire được tráng dày hơn, giúp mặt kính bền và đẹp lâu hơn loại kính Sapphire tráng mỏng. Giá thay loại mặt kính này vào khoảng từ 300.000 đ đến 500 000 vnđ.

●     Kính Sapphire dạng khối

Kính Sapphire dạng khối là loại kính có độ dày tối thiểu từ 2mm trở lên, thường dùng làm mặt kính cho đồng hồ thể thao, đồng hồ cao cấp. Đặc điểm của kính Sapphire dạng nguyên khối là có độ chống xước cực tốt, độ thẩm mỹ cao, bạn sẽ thấy mặt kính lấp lánh 7 màu khi đưa ra ánh sáng mạnh. Theo khảo sát giá thay mặt kính Sapphire cho đồng hồ tại Hà Nội loại nguyên khối này dao động từ 300 – 2 triệu đồng trở lên tùy theo kích cỡ kính.

Kính Sapphire có độ bền cứng và tính thẩm mỹ cao

 

3/ Khi mặt kính Sapphire bị xước thì nên thay mới hay đánh bóng lại?

 

Khi mặt kính Sapphire đồng hồ bị xước nhẹ hoặc loại mặt kính đó khó tìm trên thị trường và bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể đi đánh bóng lại, giá đánh bóng vào khoảng 80.000 đ đến 150.000 đ/vị trí trầy xước.

Tuy nhiên, nếu đồng hồ của bạn bị xước nặng, hoặc bạn đã đánh bóng nhiều lần khiến mặt kính bị mỏng và dễ vỡ đi thì lúc này bạn nên thay một mặt kính Sapphire mới. Giá thay mới cho từng loại chúng tôi đã đề cập ở phần trên để bạn tham khảo.

4/ Hướng dẫn các bước thay mặt kính Sapphire

Nếu bạn có kinh nghiệm hoặc tự tin là có thể tự thay mặt kính Sapphire cho đồng hồ của mình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

 • Chuẩn bị máy ép kính, dụng cụ làm vệ sinh đồng hồ, thước kẹp kỹ thuật,…
 • Xác định chính xác loại kính phù hợp về kích thước, độ dày với đồng hồ của bạn
 • Tiến hành tháo dây đeo và mặt kính của đồng hồ
 • Làm vệ sinh viền vỏ đồng hồ
 • Bôi keo GS vào xung quanh mặt kính và để trong 30 giây
 • Lắp mặt kính mới: đặt đúng vị trí và tiến hành xoay để mặt kính khít với vỏ đồng hồ
 • Vệ sinh mặt kính, loại bỏ lớp keo thừa và lắp lại đồng hồ như ban đầu

Nếu không tự tin là có thể tự thay được mặt kính Sapphire cho đồng hồ, bạn hãy mang ra trung tâm của hãng, họ sẽ có quy trình thay cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận, xác định và tư vấn về tình trạng đồng hồ
 • Bước 2: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh dây vỏ và các khía cạnh ngoài trước mở máy
 • Bước 3: Cẩn thận tháo máy khỏi vỏ đồng hồ, tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác như mặt số, kim,…
 • Bước 4: Kiểm tra kích thước, độ cong của kính để để lựa chọn phôi kính phù hợp
 • Bước 5: Tiến hành ép kính theo công nghệ Thụy Sỹ
 • Bước 6: Sau khi ép xong, vệ sinh các bộ phận bằng dung dịch đặc biệt
 • Bước 7: Sử dụng máy hút chân không chuyên dụng để kiểm tra chống nước
 • Bước 8: Sử dụng tua cơ và máy đo biên độ để kiểm tra độ chính xác của đồng hồ
 • Bước 9: Kiểm tra tổng thể đồng hồ lại một lần nữa trước khi trả khách hàng

Có một lưu ý nhỏ với bạn là nên hạn chế tối đa việc thay kính Sapphire đồng hồ Casio ở các tiệm ngoài có dịch vụ lấy ngay, vì khi đó họ sẽ phải làm nhanh, có thể làm trầy xước hoặc chênh kính ép và không đáp ứng được bước kiểm tra khả năng chịu nước của đồng hồ.

5/ Thay mặt kính Sapphire đồng hồ bao lâu?

Khi bạn đi thay mặt kính đồng hồ Sapphire, các cửa hàng hay đại lý uỷ quyền của hãng sẽ gửi đồng hồ của bạn lên hãng để kiểm tra. Họ sẽ xem mặt kính đồng hồ của bạn tương thích với loại nào, kích thước bao nhiêu để đảm bảo thay đúng và đẹp.

Và khi hãng xác định được độ tương thích và đồng ý thay thì các trung tâm dịch vụ mới được thay. Do vậy, sẽ không có thời gian cụ thể, chính xác cho tất cả các trường hợp thay mặt kính Sapphire cho đồng hồ, nên tuỳ vào trường hợp mà trung tâm sẽ báo cho bạn thời gian cụ thể.

6/ Những lưu ý để giữ mặt kính Sapphire luôn sáng bóng

Tuy về lý thuyết mặt kính Sapphire của đồng hồ khó có thể bị trầy xước, nhưng không phải vì vậy mà bạn có thể “mạnh tay” với chiếc đồng hồ của mình đâu nhé. Để giữ mặt kính Sapphire luôn sáng bóng, bạn nên:

 • Cẩn thận bọc đồng hồ bằng vải mềm mỗi khi không dùng đến
 • Vệ sinh mặt kính bằng vải mềm thường xuyên để tránh bụi bẩn lâu ngày bám dính lên mặt đồng hồ.
 • Không nên đeo đồng hồ khi làm những việc nặng, những việc có thể khiến đồng hồ va chạm với các vật dụng cứng.
 • Không nên thử độ chống xước của đồng hồ bằng cách dùng dao cắt kim cương, dao cắt kính.
 • Trường hợp mặt kính Sapphire của đồng hồ bị xước hoặc bị nứt, bạn nên tới trung tâm bảo hành của hãng để thay, nếu không những vết xước, vết nứt sẽ khiến bụi bẩn len lỏi vào đồng hồ và làm hỏng động cơ.

Kính Sapphire có độ bền cứng và tính thẩm mỹ cao

 

7/ Nên thay mặt kính Sapphire uy tín ở đâu?

 

Khi muốn thay mặt kính Sapphire, bạn nên đến các trung tâm bảo hành của hãng hoặc trung tâm bảo hành uỷ quyền. Vì ở đó, họ sẽ kiểm tra độ tương thích và thay đúng loại kính phù hợp với đồng hồ của bạn. Cửa hàng Royal Watch hiện là trung tâm Bảo dưỡng sữa chữa đồng hồ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Quy trình thay kính tại trung tâm bảo hành cẩn thận và chuyên nghiệp sẽ khiến bạn yên tâm hơn. 

BỆNH VIỆN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG ROYAL WATCH

Địa chỉ: 153 Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội

Email: cskh.royalwatch@gmail.com

Điện thoại: 086.910.8188

Website: https://royalwatch.vn/