ẢNh đại diện

VỆ SINH DÂY ĐỒNG HỒ nên hay không ?

Mỗi loại dây đeo sẽ có một cách vệ sinh khác nhau, phù hợp với đặc tính của dây. Vì vậy, bạn nên chú ý, tuyệt đối không sử dụng phương pháp vệ sinh dây kim loại cho dây da hay dây dù và ngược lại. Có thể chúng sẽ làm cho dây đeo của bạn trở nên tồi tệ hơn đấy.

Hướng dẫn vệ sinh dây da

vệ sinh dây da

Đối với đồng hồ dây da, bạn có thể dùng vải ẩm lau sạch sẽ và để khô hoặc dùng xi đánh giày, chuyên dành cho đồ da để làm sạch. Một cách nữa là dùng soda pha với nước để vệ sinh dây da dây da đồng hồ. - Nếu dây da đồng hồ bị mốc, bạn hãy lấy một miếng khoai tây mỏng chà lên phần mốc. Sau đó dùng khăn bông ẩm lau sạch và để dây chỗ khô thoáng tầm 30 phút. ** Chú ý: - Không nên xả nước trực tiếp vào dây da đồng hồ vì sẽ làm dây da thấm nước và kém bền. - Khi dây da bị ẩm, không nên dùng máy sấy vì dây đồng hồ có thể bị cong vênh, cứng lại.

Hướng dẫn vệ sinh dây Kim loại

vệ sinh dây Kim loại

Đối với dây kim loại đồng hồ mạ vàng PVD không nên sử dụng hóa chất để tránh bị bay mạ, giữ độ bền cho dây. Chỉ nên dùng lượng nhỏ xà phòng kèm với nước, dùng bàn chải đánh nhẹ các góc cạnh cho sạch sẽ, và lấy khăn lau khô.

Áp dụng được cả với các dòng dây vỏ thép không gỉ 316L.

Hướng dẫn vệ sinh dây dù, vải nato

 vệ sinh dây dù, vải nato

Đối với loại dây vả, dây dù vệ sinh thường dễ dang hơn rất nhiều, độ bền cũng rất lâu. Bạn có thể tháo hoặc để nguyên và giặt chúng sạch sẽ mà ko ảnh hưởng đến độ bền.

Hướng dẫn vệ sinh dây cao su

vệ sinh dây cao su

Thông thường mọi người được nghe dây cao su rất bền lại dễ dàng vệ sinh như mới. Không hẳn là như vậy, dây cao su có tính đàn hồi cao, chính vì vậy khi bị sứt nhỏ, co giãn dây sẽ dễ bị đứt hơn. Việc bị ám màu, bẩn có thể lau chùi bằng các chất tẩy rửa, tuy nhiên không phải lúc nào cũng hết 100%. Đối với những màu sáng như trắng, vàng, ..v..v sẽ vẫn để lại nhưng vết ố mờ trên dây cao su.

 

https://royalwatch.vn/